Kinh Nghiệm Giao Dịch

Pro trader định nghĩa về trading: Lắng nghe từ những bậc thầy của thị trường

Mỗi trader đều có cách nhìn và tiếp cận riêng với thị trường. Vậy có bao giờ bạn có tự hỏi, các pro trader định nghĩa về trading như thế nào không? 

Bài viết này, mình xin gửi đến bạn 10 quan điểm độc đáo về trading từ 10 pro trader – những người đã để lại dấu ấn trong giới đầu tư chuyên nghiệp. Chắc chắn rằng, thông qua những quan điểm này, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về bản chất của việc giao dịch trên thị trường, từ đó tiến xa hơn trên hành trình giao dịch của bản thân.

Lắng nghe @MoneyTradeEdge, một Pro trader định nghĩa về trading: 

Founder của Money Trade Edge, @MoneyTradeEdge là trader kỳ cựu, thường chia sẻ chiến lược đầu tư và nhận định về thị trường. Ông cũng được biết đến với việc đưa ra những dự đoán chính xác và có ảnh hưởng lớn trên cộng đồng Twitter.

@MoneyTradeEdge đã nói về trading như sau: “Trading không chỉ dựa vào cảm xúc. Logic quan trọng hơn cảm xúc. Xác suất quan trọng hơn ngẫu nhiên. Và đó chính là lý do vì sao nhiều trader thất bại.”

Trading nên dựa vào logic và xác suất
Trading nên dựa vào logic và xác suất

Chia sẻ của @RealJGBanks về trading

J.G. Banks là một chuyên gia tài chính, tác giả của nhiều cuốn sách về đầu tư. Anh ấy cũng thường xuyên chia sẻ quan điểm, phân tích và dự đoán thị trường, gợi ý nhiều tips hay cho các nhà đầu tư trẻ. 

Về trading, @RealJGBanks đã từng nhấn mạnh rằng: “Trading thực sự khó. Tôi đã cháy rất nhiều tài khoản, chống chọi với chứng trầm cảm và không đủ tiền thuê nhà. Phải mất 5 năm để tôi có lợi nhuận. Đừng từ bỏ!”

Trader phải rèn luyện tinh thần, kiên nhẫn với chiến lược 
Trader phải rèn luyện tinh thần, kiên nhẫn với chiến lược

Nhận định từ chuyên gia @TraderDivergent

Alan Edward, tác giả của “The Blueprint To Trading Psychology”, chuyên gia về phân tích kỹ thuật và chiến lược giao dịch đã khuyên: “Không có tài năng trong giao dịch. Các nhà giao dịch thành công được tạo ra thông qua kinh nghiệm.”

Alan Edward nhấn mạnh: “Không có tài năng trong giao dịch”
Alan Edward nhấn mạnh: “Không có tài năng trong giao dịch”

Pro trader @TradingComposur: Tâm trí quyết định tất cả

Yvan Byeajee là một giáo viên thiền định, nhà giáo dục tâm lý giao dịch và quản lý rủi ro. Ông có những chia sẻ về bí quyết, chiến lược để duy trì tinh thần thoải mái, tỉnh táo khi giao dịch, được rất nhiều trader áp dụng và đánh giá cao.

Trên trang Twitter của mình, Yvan Byeajee đã từng nói: “Trading đơn giản là trò chơi của những con số. Một tâm trí luôn phân tích quá mức mọi thứ có khả năng làm phức tạp và xáo trộn các dữ liệu.

Vì vậy, hãy giảm suy nghĩ thái quá lại.

Và thư giãn. Nếu bạn muốn giao dịch có lợi nhuận, bạn phải học cách chế ngự tâm trí xao động của mình.”

Hãy học cách chế ngự tâm trí xao động của mình.
Hãy học cách chế ngự tâm trí xao động của mình.

Pro trader định nghĩa về trading: @FT__Trading

Jordan F là một nhà giao dịch chuyên nghiệp trên thị trường cổ phiếu, có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Khi được hỏi về định nghĩa của trading, Jordan F đã có những lời chia sẻ sâu sắc sau: “Giao dịch là một trong những nghề duy nhất mà bạn không giao dịch với người khác. Bạn không bán gì cho ai cả. Đó chỉ là một cuộc chiến với chính mình.”

Giao dịch chỉ là một cuộc chiến với chính mình.
Giao dịch chỉ là một cuộc chiến với chính mình.

Góc nhìn thú vị từ trader @SJosephBurns

Steve Joseph Burns có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về trading. Ông cũng là người sáng lập trang blog nổi tiếng về giao dịch mang tên Newtraderu.com. Thông qua những bài viết của mình, Steve Joseph Burns đã chia sẻ nhiều thông điệp, kiến thức giá trị về trading đến các nhà đầu tư mới.

Pro trader định nghĩa về trading rất hào hứng như sau: “Trading chỉ đơn thuần là công việc làm ở nhà.”

Trading chỉ đơn thuần là công việc làm ở nhà.
Trading chỉ đơn thuần là công việc làm ở nhà.

Pro trader định nghĩa về trading: @corymitc

Là một nhà giao dịch chuyên nghiệp từ năm 2005, Cory Mitchell chủ yếu tập trung vào lĩnh vực cổ phiếu và tiền tệ. Ông cũng là một chuyên gia đáng tin cậy về phân tích kỹ thuật và đã đạt chứng chỉ CMT (Chartered Market Technician). 

Cory Mitchell đã nói:”Trading là một nỗ lực khó khăn. Khi chúng ta ngày càng giỏi, có xu hướng tự tin quá đáng và lơ là. Đừng cho bản thân rơi vào trạng thái này. Mỗi lần tham gia thị trường, ta phải duy trì sự kỷ luật và cảnh giác trong từng quyết định giao dịch. Đó là điều tất yếu, KHÔNG BAO GIỜ thay đổi.”

Luôn kỷ luật và cẩn trọng trong quá trình thực hiện giao dịch
Luôn kỷ luật và cẩn trọng trong quá trình thực hiện giao dịch

Chuyên gia @AlphaMind101: Học để thành công

Steven Goldstein là một trong những chuyên gia đào tạo về tâm lý giao dịch và phát triển cá nhân. Ông có kinh nghiệm đào tạo các trader chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, bao gồm cả các trader giao dịch cho các quỹ đầu tư lớn. Steven Goldstein thường chia sẻ đến các trader những công cụ và chiến lược để đối diện và vượt qua những khó khăn tâm lý.

Khi chia sẻ về trading, ông nói: “Giao dịch không chỉ là làm những gì cần thiết để thành công mà còn là học cách trở thành một nhà giao dịch thành công. Trừ khi bạn hiểu rõ và phát triển đầy đủ phần này, phần làm sẽ luôn bị thiếu hụt.”

Trading còn là học cách trở thành một nhà giao dịch thành công.
Trading còn là học cách trở thành một nhà giao dịch thành công.

Pro trader định nghĩa về trading: @Rayner_Teo

Rayner Teo, founder của TradingwithRayner, là một trong những trader nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên Twitter. Anh ấy không chỉ chia sẻ về phân tích thị trường mà còn giáo dục trader về những chiến lược giao dịch hiệu quả. 

Rayner Teo đã từng nói: “Trading là việc chuyển tiền từ những kẻ ngu ngốc sang những người ít ngu ngốc hơn.”

Rayner Teo là một trong những trader nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên Twitter. 
Rayner Teo là một trong những trader nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên Twitter.

Trader thâm niên @Tradeciety: Giao dịch giống đánh bạc

Cuối cùng, hãy lắng nghe Rolf – một pro trader định nghĩa về trading với góc nhìn khá thú vị. Rolf là một trong hai người sáng lập nên trang web tradeciety.com và có thâm niên 14 năm trên thị trường. Trang web của anh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và cung cấp khóa học để giúp trader khác nâng cao trình độ.

Rolf đã nói: “Giao dịch cũng giống như đánh bạc. Tuy nhiên, việc làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, hay thậm chí là quyết định kết hôn, cũng không khác gì – cuộc sống của chúng ta đều là một trò cờ bạc.”

Rolf người sáng lập nên trang web tradeciety.com 
Rolf người sáng lập nên trang web tradeciety.com

Lời kết

Bài viết “Pro trader định nghĩa về trading” đã mang đến cho bạn những quan điểm độc đáo từ các pro trader, những người có kinh nghiệm và đã đạt được thành công đáng kể trên thị trường. 

Hy vọng rằng, qua những định nghĩa và quan điểm này, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về bản chất của việc giao dịch và những yếu tố quan trọng cần chú ý để tiến xa hơn trong hành trình trading của mình.

Hãy Follow kênh của Phú Thông Trader để cập nhật kiến thức Forex, xem kèo phân tích hàng tuần, phát triển sự nghiệp đầu tư của mình, bạn nhé!

❖Channel: https://t.me/HOCVIENFX 

❖Youtube: Phu Thong Trader

❖Fanpage: Phú Thông Trader

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button