Kinh Nghiệm Giao Dịch

Quá trình tôi vượt qua thử thách FTMO và gợi ý cho nhà đầu tư

Gần đây, xu hướng “trade quỹ” đang trở nên rất hot và được rất nhiều nhà đầu tư tìm hiểu, quan tâm. Vì vậy, mình muốn giới thiệu đến bạn bài viết trên trang dillybars.com của tác giả Dylan, mô tả về trải nghiệm thử thách FTMO của anh ấy, qua đó đem lại những gợi ý quý giá cho những ai đang theo đuổi lĩnh vực này.

Bước khởi đầu trong thử thách FTMO

Gần đây tôi biết đến prop trading và nhanh chóng đăng ký thử thách FTMO đầu tiên của mình. Prop trading cho phép bạn chứng minh năng lực của mình trên một tài khoản demo, sau đó được một công ty tài trợ cấp vốn, nhờ đó mà bạn sẽ giao dịch với vốn của họ thay vì vốn của bạn.

Ý tưởng này khiến tôi tò mò, vì suốt một năm qua tôi đã trở thành một nhà giao dịch có nhiều lợi nhuận và hoạt động khá ổn định.

Quỹ FTMO đang trở thành xu hướng nổi bật trong lĩnh vực tài chính
Quỹ FTMO đang trở thành xu hướng nổi bật trong lĩnh vực tài chính

Thử thách đầu tiên của tôi 

Tôi quyết định nhận thử thách nhỏ nhất, với số tiền là $10.000, để xem hệ thống hoạt động như thế nào và làm quen với giao dịch trên các giao diện cũ như MT4. Tôi rất vui mình đã nhận thử thách này. 

Tôi nhanh chóng mở một vị trí bán vào buổi chiều thứ Sáu, nhưng không đặt lệnh dừng lỗ, vì nghĩ rằng vị trí giao dịch nhỏ của mình sẽ an toàn. Nhưng thị trường đã di chuyển ngược hướng khiến tôi tất thảy $2.000.

Tôi mong đợi MT4/FTMO sẽ tự động đóng lệnh khi tôi chạm đến giới hạn thua lỗ hàng ngày của mình, nhưng điều đó không xảy ra. Đáng ra, tôi nên đọc mục Câu hỏi thường gặp trước. Không có cảnh báo nào ở cả hai ứng dụng, cho đến khi tôi vượt quá giới hạn trong ngày của mình. Đó thật sự là một bài học đáng giá với tôi.

Sau khi thất bại trong thử thách này, tôi vẫn tiếp tục giao dịch trên tài khoản demo vài ngày và đạt được mục tiêu lợi nhuận. Làm như vậy giúp tôi làm quen với hệ thống MT4 cổ điển.

Thất bại trong thử thách đầu tiên
Thất bại trong thử thách đầu tiên

Thử thách thứ hai của tôi 

Lần này, tôi quyết định rằng tài khoản rủi ro cao hơn sẽ phù hợp hơn với phong cách giao dịch của mình. Nhưng điều này lại tiếp tục là một sai lầm.

Nó cho phép tôi chấp nhận mức thua lỗ gấp đôi hàng ngày và tôi đã giao dịch như thể muốn kiểm tra các giới hạn đó vậy. Tôi bắt đầu mạnh mẽ, tiệm cận mục tiêu lợi nhuận chỉ trong vài ngày, nhưng đã tính sai lệnh stop loss trong một giao dịch và chỉ cách giới hạn thua lỗ hàng ngày đúng $0,1.

Cú thua này khiến tôi cảm thấy đau đớn, nhưng đó cũng là một lời nhắc nhở tôi ngừng mạo hiểm một cách ngu ngốc. Không có lý do gì bạn phải tiếp xúc gần giới hạn thua lỗ hàng ngày như vậy. Tôi đã sử dụng quá nhiều đòn bẩy!

Khoản thua lỗ khiến Dylan phải suy ngẫm
Khoản thua lỗ khiến Dylan phải suy ngẫm

Thử thách thứ ba của tôi 

Lần này tôi đã tăng mức rủi ro và chọn tài khoản $25.000. Tôi muốn biết hậu quả nào có thể có nếu giao dịch không tốt. Tôi cũng muốn có một phần thưởng xứng đáng nếu đã thực hiện giao dịch một cách thông minh. 

Sự tập trung chính của tôi lần này không phải vào phân tích kỹ thuật hay lệnh giao dịch chính xác, mà chỉ đơn giản là quản lý rủi ro.

Và đây là tình hình hiện tại của tôi: 

Tôi đã vượt qua thử thách, giờ đây tôi đang ở giai đoạn xác minh. Giai đoạn xác minh cho bạn gấp đôi số ngày (60 ngày) để kiếm được một nửa lợi nhuận. Điều này sẽ là một nhiệm vụ đơn giản, nếu tôi tiếp tục tập trung chủ yếu vào quản lý rủi ro.

Chứng nhận vượt qua thử thách FTMO
Chứng nhận vượt qua thử thách FTMO

Làm thế nào để vượt qua thử thách FTMO?

Điều này khá đơn giản. Bạn nên hiểu cơ bản về giao dịch: cách xác định xu hướng tăng/giảm, tìm điểm nhập, biết lúc nào nên dừng lại…

Nhưng quan trọng nhất không phải là hệ thống giao dịch bạn tạo ra, mà là việc quản lý rủi ro đơn giản.

Nếu bạn kiểm soát thiệt hại ở mức thấp, thậm chí thấp hơn nhiều so với lợi nhuận từ các giao dịch thành công, thì cách bạn giao dịch có thể chỉ đơn giản như tung đồng xu.

Bạn cần tự kiểm soát, sử dụng lệnh dừng lỗ, không tăng vốn khi giao dịch không theo ý muốn và không di chuyển lệnh dừng lỗ ngay trước khi nó được kích hoạt.

Hãy xem giao dịch thất bại là cơ hội học hỏi. Tìm hiểu tại sao bạn đã mắc lỗi và tránh lặp lại.

Một điều rất quan trọng, không đặt cược quá nhiều vào mỗi giao dịch. 1% số vốn có thể là quá nhiều. Bạn sẽ an toàn hơn nếu chỉ mạo hiểm từ 0.25% – 0.5% vốn cho mỗi giao dịch và tích lũy lợi nhuận dần dần.

Không cần phải cố gắng vượt qua thử thách chỉ trong 1-2 giao dịch và cũng không nên sử dụng một trong những dịch vụ hứa hẹn giúp bạn vượt qua thử thách FTMO. 

Nếu bạn không tự mình vượt qua thử thách, thì không có lý do gì để có một tài khoản đầu tư. Bạn sẽ không thu được lợi nhuận với tiền thực nếu bạn không thu được lợi nhuận trên tài khoản demo.

Đăng ký tài khoản FTMO

Tham gia thử thách FTMO có lẽ là một trong những bước quan trọng nhất mà mọi trader mới nên thử. Hi vọng câu chuyện thực tế và trải nghiệm từ Dylan đã cung cấp cho bạn những chiến lược, bí quyết quản lý rủi ro cũng như động lực để bạn giao dịch hiệu quả và an toàn. 

Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản FTMO với mã giảm giá 5% thì bạn có thể đăng ký theo đường link của mình : https://trader.ftmo.com/?affiliates=tsrDjLnfrrrzACQAlpoN. Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành một phần của cộng đồng trader FTMO ngay hôm nay nhé.

Lời kết

Qua bài viết này, mình hy vọng đã mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về thử thách FTMO. Dù tham gia quỹ có thể giúp giảm thiểu rủi ro so với việc dùng vốn cá nhân, nhưng để tham gia quỹ FTMO, bạn cần phải có kiến thức forex sâu rộng và kinh nghiệm thực chiến trong thị trường.

Tóm lại, quỹ FTMO đang trở thành xu hướng nổi bật trong lĩnh vực tài chính. Bạn nên nắm bắt cơ hội để tìm hiểu và thực hành thêm.

Hãy follow Phú Thông Trader qua các kênh sau để có thêm những kiến thức, và phân tích kèo FX, Gold, BTC hàng ngày bạn nhé.

❖Channel: https://t.me/HOCVIENFX 

❖Youtube: Phu Thong Trader

❖Fanpage: Phú Thông Trader

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button