Sàn BingXCRYPTOSàn CryptoSàn giao dịch

Hướng dẫn Copy Trade trên sàn BingX

Copy Trade là một phương pháp đầu tư giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận mà không cần phải tự thực hiện quá trình tự nghiên cứu quá phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn Copy Trade trên sàn BingX cho người mới bắt đầu.

Copy Trade là gì?

Copy Trade (sao chép giao dịch) là tính năng cho phép nhà đầu tư tự động sao chép các chiến lược giao dịch của các nhà đầu tư ưu tú khác (người được sao chép).Hiện nay hình thức này khá phổ biến tại các sàn giao dịch Crypto. Hình thức copy trade thường dành cho các bạn có nguồn vốn nhưng không biết cách phân tích hoặc không có thời gian giao dịch. Bạn chỉ cần theo dõi các Pro Trader khác họ kiếm được lợi nhuận tốt, có chiến lược giao dịch tốt thì mình copy trade tín hiệu giao dịch của họ.

Các hình thức Copy Trade

Hiện nay trên sàn BingX có ba hình thức copy trade phổ biến.

Sao chép theo tỷ lệ vị thế

Tỷ lệ vị thế giữa tài khoản giao dịch của người sao chép và người được sao chép được duy trì theo tỷ lệ cố định.

Sao chép theo mức ký quỹ cố định 

Người sao chép sao chép các giao dịch của người được sao chép với mức ký quỹ cố định.

Sao chép theo lưới

Người sao chép sẽ sao chép các giao dịch của người được sao chép dựa trên các cấp độ giá, thường được sử dụng trong giao dịch spot hoặc giao dịch margin.

Nhìn chung, mỗi loại giao dịch sao chép có cách hoạt động riêng, phù hợp với các mục tiêu và chiến lược giao dịch khác nhau của người dùng.

Hướng dẫn CopyTrade trên sàn BingX

Để có thể tham gia hình thức Copy Trade này, trước hết bạn cần có tài khoản trên sàn BingX. Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn mở tài khoản tại đây: Hướng dẫn đăng ký sàn BingX cho trader mới.

Bước 1: Vào bảng điều khiển giao dịch CopyTrade.

Ở đây, chúng ta sẽ có 2 hình thức là copy của những người giao dịch dạng hợp đồng tương lai (Futures) hoặc những người giao dịch Spot. Thường thì mình thấy các bạn chủ yếu copy dạng Futures.

Lựa chọn trader phù hợp để sao chép giao dịch

Lựa chọn trader phù hợp để sao chép giao dịch

Bước 2: Chọn một giao dịch viên từ danh sách có sẵn

Bạn có thể lựa chọn giữa Giao dịch viên phổ biến hoặc Giao dịch viên thận trọng do hệ thống đề xuất dựa trên dữ liệu giao dịch trong quá khứ của họ.

Nhấn vào hình đại diện của họ để xem thông tin về Dữ liệu chia sẻ giao dịch hoặc Nguồn tin. Nếu bạn cần giải đáp về bất kỳ chỉ báo nào, hãy nhấn vào chỉ báo đó để xem Định nghĩa chỉ báo dữ liệu.

Bước 3: Nhập cài đặt sao chép

Sau khi đã chọn một (trader), bạn sẽ được chuyển đến trang chủ của họ. Nhấn Sao Chép Ngay để bắt đầu quá trình sao chép giao dịch.  Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập cài đặt sao chép :

  • Loại giao dịch sao chép (Copy by): Có 2 loại là sao chép theo tỷ lệ vị thế hoặc cố định vốn mỗi lệnh.
  • Vốn giao dịch sao chép (Copy trading fund):  Điều chỉnh Vốn lệnh, Chốt lãi/Dừng lỗ, Vốn sao chép mỗi ngàyKý quỹ vị thế giữ tối đa

Ví dụ về cài đặt sao chép vị thế

Ví dụ về cài đặt sao chép vị thế

Bước 4: Truy cập Giao dịch của tôi để kiểm tra dữ liệu giao dịch sao chép.

  • Mục Tổng quan: Bao gồm Thu nhập hôm nayTổng thu nhập. Bạn có thể nhấn vào Chi tiết để xem thông tin chi tiết.
  • Mục Hiện tại: Bao gồm các lệnh giao dịch sao chép đang mở.
  • Mục Lịch sử sao chép: Hiển thị các lệnh giao dịch sao chép USDT và VST đã đóng.

Bước 5: Điều chỉnh hoặc hủy lệnh sao chép giao dịch

Nếu muốn chỉnh sửa các lệnh sao chép giao dịch, truy cập vào Giao Dịch Của Tôi và chọn Hiện Tại. Tìm nhà giao dịch bạn đang sao chép và nhấn Ngừng Sao Chép để dừng sao chép theo cách thủ công. 

Thao tác này sẽ loại bỏ nhà giao dịch khỏi danh sách sao chép của bạn. Tất cả các lệnh sao chép hiện tại sẽ đóng khi giao dịch viên đóng các lệnh của mình. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể nhấp vào nút Chỉnh sửa để điều chỉnh các cài đặt sao chép theo ý muốn.

Lời kết

Bài viết đã hướng dẫn cách Copy Trade trên sàn BingX cho trader mới. Nhờ đó bạn có thể tiết kiệm thời gian nghiên cứu và tận dụng kinh nghiệm của các nhà đầu tư thành công để tối ưu hóa chiến lược đầu tư của mình.

Để đưa ra các lệnh giao dịch hiệu quả nhất, hãy nhớ cập nhật kiến thức hàng ngày, trau dồi kinh nghiệm. Truy cập vào website của Phú Thông Trader để nghe những chia sẻ, phân tích hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia trên các kênh sau:

❖Channel: Học Viện Forex

❖Youtube: Phu Thong Trader

❖Fanpage: Phú Thông Trader

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button